michael myers ครั้งแรกกับที่สุดของฆาตกรต่อเนื่องใน

ถอดหน้ากาก michael myers ครั้งแรกกับที่สุดของฆาตกรต่อเนื่องใน Halloween

michael myers

michael myers ในโลกภาพยนตร์มีฆาตกรมากมายถูกเล่าเรื่องราวของพวกมัน ทั้งความโหดเหี้ยม และการฆาตกรรมที่ทำเอาทุกคนหวาดกลัว แต่คงไม่มีฆาตกรคนไหนที่โหดเทียบ ไมเคิล ไมเยอส์ จาก Halloween ได้อีกด้วย ด้วยตำนานเรื่องราว จากการเริ่มฆ่าเหยื่อคนแรกในวัยเด็ก ต่อเนื่องให้มันออกอาละวาดในคืนวันฮัลโลวีน จนกระทั่งได้เจอกับลอรี่ สโตรด วัยรุ่นสาวผู้เกือบจะกลายเป็นเหยื่ออีกราย เธอคือผู้จัดการและฝากรอยแผลไว้ให้กับมัน แต่กลับไม่มีครั้งไหนเลยที่เราจะได้เห็นใบหน้าเต็ม ๆ ของฆาตกรโรคจิตคนนี้ จนกระทั่งถึงภาพยนตร์ภาคล่าสุด Halloween ที่จะเข้าฉายในปีนี้

ตัวอย่างข้างบน เราจะได้รับทราบความเป็นมาของไมเคิล ไมเยอส์แบบรวบรัด พร้อมกับสานต่อเรื่องราวของลอรี่ สโตรด เธอคนเดียวที่รอดชีวิตมาได้ จนกระทั่งมันกลับออกมาล่าอีกครั้ง โดยในตัวอย่างดังกล่าวนี้เราจะเห็นชายคนหนึ่งในที่ถูกคุมขังอยู่ เเละบาดแผลบริเวณใต้ตาซ้าย ตำแหน่งเดียวกับที่เกิดขึ้นกับไมเคิล ไมเยอส์ ภาคแรก ดังนั้นเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็นโฉมหน้าที่แท้จริง ไม่ใช่แค่ในวัยเด็กของฆาตกรคนนี้ เตรียมระทึกขวัญในการกลับมาของตำนานฆาตกรได้ใน Halloween เปิดรอบพิเศษ 25 – 30 ตุลาคม ฉายจริงวันฮัลโลวีน 31 ตุลาคมนี้

ข่าวลือใหม่ที่น่าเชื่อถือจากสื่อ Bloody Disgusting ได้ผุดขึ้นมาเป็นกระแสอีกครั้งและมันคือข่าวใหญ่สำหรับแฟนหนังฆาตกรโรคจิตซะด้วย

แหล่งข่าวได้รายงานว่า จากการประสบความสำเร็จเมื่อปีที่แล้ว ในการปลุกชีพหนังฆาตกรโรคจิตในตำนานขึ้นมาใหม่อย่าง Halloweenทางผู้กำกับอย่าง David Gordon Green จึงตัดสินใจที่จะกลับมากำกับภาคต่อของมัน และไม่ใช่เพียงแค่ภาคเดียว เพราะมันจะมาต่อกันอีกถึง 2 ภาค!  และการถ่ายทำจะเป็นการถ่ายทำต่อเนื่อง 2 ภาครวดด้วย!

ไม่เพียงแค่นั้น พวกเขายังอ้างว่า ได้มีการพูดคุยกันว่าทั้งสองภาคจะปล่อยให้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในเดือนเดียวกันด้วย! เดาว่าหนังน่าจะถูกแบ่งออกเป็น 2 พาร์ท และคาดว่าน่าจะเปิดเข้าฉายในเดือนตุลาคม 2020

จากการที่ Halloween ภาคใหม่ล่าสุดที่เพิ่งผ่านไปซึ่งเป็นภาคต่อโดยตรงจากฉบับดั้งเดิมได้รับกระแสคำวิจารณ์ที่ดีในระดับหนึ่งอีกทั้งยังกวาดรายได้ทั่วโลกไปกว่า $255 ล้านเหรียญจากทุนสร้างเพียงแค่ $10 ล้านเหรียญ มันจึงไม่แปลกที่โปรเจ็คภาคต่อจะเกิดขึ้น และฆาตกรโรคจิตอย่าง Michael Myers จะต้องกลับมาอีกครั้ง “ข้าคือชะตาที่มิอาจเลี่ยงได้”

จากสื่อ Collider มีการรายงานว่า โปรเจ็ค Halloween 2 จากค่าย Blumhouse และ Universal กำลังจะเดินหน้าถ่ายทำ และดูเหมือนว่าจะวางแผนเข้าฉายกันในวันที่ 16 ตุลาคม 2020

Jamie Lee Curtis อาจจะกลับมารับบท Laurie Strode สาวสุดซวยที่โดนฆาตกรโรคจิตไล่ฆ่ามาตั้งแต่เวอร์ชั่นดั้งเดิมเมื่อปี 1978 อีกครั้งในภาคนี้ และดูเหมือนว่า Judy Greer และ Andi Matichak จะกลับมาเหมือนกันในบทลูกสาวและหลานสาวของ Laurie ผู้ที่เคยร่วมกันเผชิญหน้ากับ Michael ในภาคก่อน…อย่างไรก็ตามข้อตกลงของนักแสดงยังไม่ได้ปิดโดยสมบูรณ์

แม้ว่า Michael Myers จะดูเหมือนว่าได้ตายไปแล้วในภาคก่อนจากการที่ติดอยู่ใต้ถุนบ้านและโดนเผาทั้งเป็น แต่ดูเหมือนว่าเขาอาจจะยังไม่ได้ตายจริงๆ

michael myers กวาดรายได้ทั่วโลกทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

สร้างสถิติใหม่ให้บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์

Halloween ฮาโลวีน สร้างสถิติเป็นภาพยนตร์รายได้ทั่วโลกทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากทุนสร้างเพียง 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

นับเป็นภาพยนตร์ของบลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์เรื่องที่ 15 ที่สามารถทำรายได้ทั่วโลกทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ Halloween ฮาโลวีน คือการผนึกกำลังของ ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส, ทรานแคส อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม, บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ และมิราแม็กซ์ ในการนำเสนอภาพยนตร์สุดระทึกแห่งปี

และเป็นการทำงานร่วมกันของสุดยอดผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญ จอห์น คาร์เพนเตอร์ ปรมาจารย์ของภาพยนตร์สยองขวัญ กลับมารับหน้าที่บริหารงานสร้าง ให้คำปรึกษาในด้านครีเอทีฟ โดยที่ เจสัน บลัม ผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญระดับท็อปในยุคนี้ (Get Out, Split, The Purge, Paranormal Activity)

เจมี่ ลี เคอร์ติส กลับมารับบทเด่นของเธอ “ลอรี่ สโตรด” เธอต้องกลับมาเผขิญหน้ากับไมเคิล ไมเยอร์ส ชายในหน้ากาก ผู้ซึ่งตามหลอกหลอนเธอ นับตั้งแต่เธอหนีรอดจากการฆ่าเพื่อความสนุกสนานของเขา ในคืนฮาโลวีน 40 ปีก่อน Halloween ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสุดคลาสสิคของจอห์น คาร์เพนเตอร์ โดยเดวิด กอร์ดอน กรีน และแดนนี่ แมคไบรด์

สร้างสรรค์เรื่องราวในแบบใหม่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ปี 1978 กรีน รับหน้าที่ผู้กำกับ สองสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลาดหนังอเมริกาอาจจะคึกคักกับการเปิดตัวของ 2 ภาพยนตร์ที่ยึด 2 ที่นั่งบนตำแหน่งสูงสุดของตารางหนังทำเงินประจำสัปดาห์ ทั้ง Venom และ A Star is born โดยเฉพาะเรื่องแรกที่ทำลายสถิติหนังเปิดตัวสูงที่สุดในเดือนตุลาคม หลายคนคิดว่านั่นคือจุดสูงสุดที่คงจะไม่มีใครล้มได้ในเร็ว ๆ นี้ แต่ความเชื่อนั้นก็ต้องถูกสั่นคลอน

เมื่อ Halloween มาถึง แม้จะไม่สามารถก้าวข้ามเอาชนะ Venom ได้ แต่ภาพยนตร์ภาคต่อที่ทิ้งช่วงไปนานถึง 40 ปีเรื่องนี้ก็สามารถทำรายได้ขึ้นอันดับ 1 ประจำสัปดาห์สำเร็จ กับการกลับมาล่าอีกครั้งของไมเคิล ไมเยอร์ส ฆาตกรโรคจิตผู้สวมหน้ากากมนุษย์สีขาวซีดไร้อารมณ์ มาดูกันว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวได้แรงขนาดไหน

BoxofficeMojo ได้เปิดเผยรายได้ของภาพยนตร์เรื่อง Halloween ที่สามารถเปิดตัวในอเมริกา 3 วัน สูงถึง $77.5 ล้าน จากทุนสร้างเพียง $10 ล้านเท่านั้น เรียกได้ว่าเดินหน้ากวาดกำไรต่อเนื่องกันตั้งแต่ยังไม่ครบสัปดาห์ดีเลยด้วยซ้ำ

เจมี่ ลี เคอร์ติส กลับมารับบทเด่นของเธอ “ลอรี่ สโตรด” เธอต้องกลับมาเผขิญหน้ากับไมเคิล ไมเยอร์ส ชายในหน้ากาก ผู้ซึ่งตามหลอกหลอนเธอ นับตั้งแต่เธอหนีรอดจากการฆ่าเพื่อความสนุกสนานของเขา ในคืนฮาโลวีน 40 ปีก่อน จอห์น คาร์เพนเตอร์

ปรมาจารย์ของภาพยนตร์สยองขวัญ จะกลับมารับหน้าที่บริหารงานสร้าง ให้คำปรึกษาในด้านครีเอทีฟ โดยที่ เจสัน บลัม ผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญระดับท็อปในยุคนี้ (Get Out, Split, The Purge, Paranormal Activity)

Halloween ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสุดคลาสสิคของจอห์น คาร์เพนเตอร์ โดยเดวิด กอร์ดอน กรีน และแดนนี่ แมคไบรด์ สร้างสรรค์เรื่องราวในแบบใหม่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ปี 1978 กรีน รับหน้าที่ผู้กำกับ Halloween ร่วมสร้างโดย มาเล็ค อัคคาด จากทรานแคส อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม ซึ่งสร้างซีรีย์ Halloween ตั้งแต่เริ่มต้น และบิล บล็อค (Elysium, District 9) นอกเหนือจากคาร์เพนเตอร์ และเคอร์ติส กรีนและแมคไบรด์ ยังร่วมบริหารงานสร้างภายใต้รัฟเฮาส์ พิคเจอร์ส อีกด้วย

ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ผนึกกำลังกับ ทรานแคส อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม, บลัมเฮาส์ โปรดักชั่นส์ และมิราแม็กซ์ นำเสนอภาพยนตร์สุดระทึกแห่งปี Halloween ฮาโลวีน โดยภาพยนตร์จะเข้าฉายในไทย 18 ตุลาคม นี้

เจมี่ ลี เคอร์ติส กลับมารับบทเด่นของเธอ “ลอรี่ สโตรด” เธอต้องกลับมาเผขิญหน้ากับไมเคิล ไมเยอร์ส ชายในหน้ากาก ผู้ซึ่งตามหลอกหลอนเธอ นับตั้งแต่เธอหนีรอดจากการฆ่าเพื่อความสนุกสนานของเขา ในคืนฮาโลวีน 40 ปีก่อน

จอห์น คาร์เพนเตอร์ ปรมาจารย์ของภาพยนตร์สยองขวัญ จะกลับมารับหน้าที่บริหารงานสร้าง ให้คำปรึกษาในด้านครีเอทีฟ โดยที่ เจสัน บลัม ผู้สร้างภาพยนตร์สยองขวัญระดับท็อปในยุคนี้ (Get Out, Split, The Purge, Paranormal Activity) Halloween ได้รับแรงบันดาลใจจากงานสุดคลาสสิคของจอห์น คาร์เพนเตอร์ โดยเดวิด กอร์ดอน กรีน และแดนนี่ แมคไบรด์ สร้างสรรค์เรื่องราวในแบบใหม่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์ปี 1978 กรีน รับหน้าที่ผู้กำกับ

Halloween ร่วมสร้างโดย มาเล็ค อัคคาด จากทรานแคส อินเตอร์เนชั่นแนล ฟิล์ม ซึ่งสร้างซีรีย์ Halloween ตั้งแต่เริ่มต้น และบิล บล็อค (Elysium, District 9) นอกเหนือจากคาร์เพนเตอร์ และเคอร์ติส กรีนและแมคไบรด์ ยังร่วมบริหารงานสร้างภายใต้รัฟเฮาส์ พิคเจอร์ส อีกด้วย

อ่านหน้าต่อไป http://michaelwinslow.net/michael-b-jordan/

กลับหน้าหลัก http://michaelwinslow.net/michael1/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *